Ngày nay, với sự phát triển vượt trội của các mạng xã hội thiết bị di động được kết nối với quy mô toàn cầu, xu hướng bán hàng Livestream trên các thiết bị hiện đại từ đó đã ngày càng thịnh hành và trở thành một hình thức kinh doanh online không thể thiếu đối với các doanh nghiệp.

Sau đây, SaoStar Media sẽ tổng hợp danh sách các kênh hỗ trợ Livestream phổ biến và được tin dùng nhiều nhất. Nhằm giúp doanh nghiệp có thể cập nhật xu hướng bán hàng Livestream và lựa chọn phù hợp kênh hỗ trợ cho thương hiệu của mình.

Bán hàng Livestream là gì?

Bán hàng Livestream là gì
Bán hàng Livestream là gì

Trước tiên bạn nên hiểu được Livestream là gì? Livestream trên các mạng xã hội và ứng dụng hiện nay là một trong các giải pháp lưu trữ video giúp người dùng đăng tải và phát nội dung video tới khán giả của họ.

Các doanh nghiệp dùng Livestream để chia sẻ video nhằm thu hút khách hàng tiềm năng, gầy dựng nhận thức về thương hiệu, quảng cáo và nhận doanh thu từ lượt xem.

Lợi ích của việc bán hàng Livestream

Lợi ích của việc bán hàng Livestream
Lợi ích của việc bán hàng Livestream

1. Bán hàng Livestream giúp tăng số lượng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Internet là một nơi hầu như không giới hạn, livestream sẽ cung cấp quyền truy cập cho những khách hàng mới chưa từng tham gia vào buổi diễn đàn, câu hỏi và câu trả lời hoặc bất kỳ sự kiện nào mà doanh nghiệp của bạn chọn tổ chức.

2. Bán hàng Livestream giảm chi phí quảng cáo

Một số công ty sử dụng tính năng livestream như một phần của chương trình đào tạo nhân viên mới. Mọi người đều được đào tạo và hiểu biết thông tin sản phẩm như nhau cùng một lúc.

Ngoài ra, khi tổ chức một sự kiện trực tiếp nên chọn phát trực tiếp một sự kiện và hạ cấp sự kiện trực tiếp đó có thể tiết kiệm rất nhiều tiền.

3. Chi phí giảm đi liền với việc tăng lợi nhuận

Điều này có nghĩa doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoảng tiền để phát triển thương hiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

4. Tương tác của khách hàng

Với thời gian thực, các doanh nghiệp nhân bản hóa bản thân và người tiêu dùng có thể dễ dàng kết nối với nhau. Bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả hơn. Đối với các doanh nghiệp tham dự vào các sự kiện phát trực tiếp với các phiên hỏi đáp, điều này cho phép người xem từ bất cứ đâu.

Các kênh hỗ trợ bán hàng Livestream hiệu quả

Sau đây là các kênh mạng xã hội phổ biến nhất đang hỗ trợ rất hiệu quả cho việc bán hàng Livestream.

1. Facebook Livestream

Livestream Facebook
Facebook livestream

Facebook đã và đang thịnh hành trên quốc nhiều quốc gia và cứ nhắc đến Livestream thì mọi người sẽ nghĩ đến Facebook.

Tất cả những gì mà bạn làm là nhấn vào “Nút Trực tiếp” dưới phần cập nhật trạng thái để bắt đầu. Video Livestream này có thể điều chỉnh ở chế độ tùy thích như: riêng tư, nhóm bạn bè cụ thể hoặc công khai.

2. Instagram Livestream

Instagram livestream
Instagram livestream

Instagram đã ra mắt tính năng Live Stories và hiện có hơn 500 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. Để phát video trực tiếp, người phát trực tiếp chỉ cần vuốt sang phải trong trang chủ Instagram và ấn tùy chọn “Trực tiếp”.

Sau khi bắt đầu video trực tiếp, Instagram sẽ thông báo đến những người đang theo dõi của bạn. Những người khác có thể thấy thẻ “Trực tiếp” trên “ story” Instagram của bạn và xem livestream.Tuy nhiên, Instagram chỉ cho phép người phát sóng chia sẻ video trực tiếp trong tối đa một giờ và nội dung sẽ không thể phát lại ngay sau khi chương trình phát sóng kết thúc.

3. TikTok Livestream

Tik tok livestream
Tik tok livestream

TikTok tuy mới ra mắt vài năm trước nhưng đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn đầy hứa hẹn trong tương lai – mặc dù trong thực tế chỉ có khoảng 1 trong số 10 doanh nghiệp sử dụng nó vào lúc này và hơn 50% trong số họ khẳng định đã nhận được lợi tức từ khoản đầu tư.

Vào năm 2019, TikTok đã ra mắt tính năng Trực tiếp để người dùng có thể tự do sáng tạo nội dung có thể phát trực tiếp video của họ từ nền tảng này.

Phát video trực tiếp cho phép TikTokers kết nối với những người theo dõi của họ trong thời gian thực hoặc ở mục phát trực tiếp bằng cách sử dụng bình luận. Nó còn có thể giúp bạn kiếm tiền từ tài khoản của mình nếu người xem  của bạn gửi cho bạn “phần quà” ảo. Phần hay nhất về video trực tiếp là bạn có thể phát trực tiếp với TikTokers khác nhằm thu hút thêm người xem mà không bị giới hạn về nội dung thời lượng.

4. Youtube Livestream

Youtube livestream
Youtube livestream

Livestream trên YouTube là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tiếp cận các phân khúc khách hàng. Cho dù phát trực tuyến sự kiện, giảng dạy một lớp học hay tổ chức hội thảo, YouTube đều có các công cụ giúp quản lý, kiểm soát các nguồn trực tiếp và tương tác với người xem. 

Ngoài ra, phát trực tiếp bằng bộ mã hóa là lý tưởng cho các luồng trực tiếp nâng cao hơn, như: chia sẻ màn hình của người sáng tạo hoặc phát trò chơi của bạn, kết nối với phần cứng âm thanh và video bên ngoài và quản lý quá trình sản xuất luồng trực tiếp nâng cao.

Sau đây là tất cả thông tin về xu hướng livestream bán hàng năm 2022 mà SaoStar Media mang lại. Hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp đang kết hợp livestream và quảng cảo cho biết đều mang lại doanh thu tốt và nếu bạn đang tìm hiểu và muốn thuê dịch vụ livestream chuyên nghiệp uy tín với giá ưu đãi thì hãy liên hệ ngay cho SaoStar Media qua :

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

  • Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM
  • VP Gò Vấp: Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
  • Tư vấn: 0798 11 88 00 ( Quản lý mẫu Ms.Thu)
  • Website: saostarmedia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.