Xăm môi và phun môi và 2 phương pháp làm đẹp môi phổ biến được nhiều phái đẹp lựa chọn. Nhưng bạn có biết xăm môi và phun môi có gì khác nhau?

Đôi môi là điểm nhấn tạo sự cuốn hút cho khuôn mặt. Một đôi môi tươi tắn, căng mọng sẽ giúp khuôn mặt thêm trẻ trung, ấn tượng và tràn đầy sức sống. Đó là lí do các phương pháp phun môi và xăm môi ra đời nhằm giúp các chị em gặp khuyết điểm môi thâm xỉn màu, nhợt nhạt hay môi quá dày hoặc quá mỏng có thể sở hữu được đôi môi tươi tắn, quyến rũ. Điểm khác biệt giữ xăm môi và phun môi Tuy đều là các phương pháp sử dụng mực xăm đưa vào bên trong môi để tạo màu môi đẹp như ý nhưng 2 xăm môi và phun môi vẫn có nhiều điểm khác biệt về quy trình, thời gian thực hiện, hiệu quả thẩm mỹ, tính an toàn, chất liệu mực xăm,…

Về quy trình thực hiện

– Xăm môi: Sử dụng kim xuyên qua lớp sừng của da môi sau đó thoa mực xăm lên và lấy kim nhúng vào mực trước rồi mới xăm lên da môi.

– Phun môi: Sử dụng thiết bị phun môi chuyên dụng đầu có gắn mũi kim có độ sâu 2mm, bên trên là bầu chứa mực. Khi máy thiết bị hoạt động, kim xăm sẽ tác động trực tiếp vào da môi, đồng thời mực xăm phun ra và thấm sâu vào đôi môi. Phun môi: Sử dụng thiết bị phun môi chuyên dụng đầu có gắn mũi kim có độ sâu 2mm, bên trên là bầu chứa mực.

Về độ an toàn

– Xăm môi: Da dễ bị trầy xước nên khả năng môi bị mẩn ngứa, nhiễm trùng cao hơn. Bên cạnh đó, do dùng kim xuyên qua lớp sừng của da nên có thể gây chảy máu, đau và khó chịu.

– Phun môi: Đầu mũi kim siêu nhỏ chỉ tác động tới lớp thượng bì nên không gây tình trạng da môi trầy xước, hạn chế tối đa hiện tượng chảy máu, khả năng nhiễm trùng thấp, độ an toàn cao.

Về chất lượng mực xăm

– Xăm môi: Mực xăm chủ yếu được chiết xuất từ các hợp chất hóa học nên màu môi lên không chuẩn, dễ gây kích ứng, nhanh phai màu.

– Phun môi: Mực xăm có thành phần chính là các thảo dược thiên nhiên, lên màu nhanh, độ bền màu cao và thân thiện với làn da và sức khỏe.

Thời gian thực hiện và nghỉ dưỡng

– Xăm môi: Khoảng 2-3 tiếng, sau xăm môi cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng và chế độ chăm sóc cầu kì, phức tạp.

– Phun môi: Chỉ mất 30-40 phút mà không cần nghỉ dưỡng nhiều sau phun môi. Hiệu quả đem lại Phun môi vừa đem đến đôi môi có màu sắc tươi tắn, tự nhiên vừa giúp đôi môi trở nên cân đối hơn

– Xăm môi: Môi lên màu thường đậm, không tự nhiên và màu môi mờ nhanh chỉ trong một thời gian ngắn.

– Phun môi: Phun môi vừa đem đến đôi môi có màu sắc tươi tắn, tự nhiên vừa giúp đôi môi trở nên cân đối hơn nhờ kĩ thuật phun môi khéo léo ăn gian kích thước môi. Ngoài ra màu môi cũng duy trì lâu dài hơn so với xăm môi. Nên xăm môi hay phun môi?

Nên thực hiện xăm môi hay phun môi còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, xét về những ưu điểm cũng như nhược điểm của 2 phương pháp trên thì các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên thực hiện phun môi để vừa sở hữu được đôi môi đẹp, tươi tắn và căng mọng vừa bảo vệ được sức khỏe tránh khỏi những biến chứng không mong muốn. Hơn nữa, xăm môi cũng là kĩ thuật cũ nên hiện nay không được nhiều chị em lựa chọn, các địa chỉ thẩm mỹ uy tín giờ đây cũng chỉ thực hiện phun môi mà không thực hiện xăm môi.

Phun môi ở địa chỉ nào uy tín? Phun môi tuy chỉ là kĩ thuật đơn giản nhưng nếu không thực hiện tại địa chỉ uy tín thì không những hiệu quả thẩm mỹ mà cả sự an toàn của đôi môi cũng bị ảnh hưởng. Tại Việt Nam, Thu Cúc là thương hiệu thẩm mỹ nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm mà bạn có thể yên tâm thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.