Con người đang dần tiếp cận thông tin và bắt kịp xu hướng một cách nhanh chóng nhờ internet ngày càng tăng, và nhờ những người có sức ảnh hưởng có thể lan truyền thông tin một cách chóng mặt, thậm chí tạo ra các xu hướng mới. Do đó Influencer Marketing ra đời và ngày một phát triển hơn. Trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến lược marketing. Và Influencer marketing có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của các Doanh nghiệp. Nếu được áp dụng hiệu quả, chiến lược này sẽ giúp doanh nghiệp thu về khoản lợi nhuận khổng lồ.

Tìm hiểu influencer marketing là gì và tầm quan trọng trong marketing như thế nào?
Tìm hiểu influencer marketing là gì và tầm quan trọng trong marketing như thế nào?

Influencer marketing là gì?

Influencer Marketing là một trong những hình thức tiếp thị thông qua mạng xã hội. Influencer Marketing tận dụng người có tầm ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Youtube, Instagram để tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng cũng như để quảng cáo sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. 

Đây là hình thức sẽ chú trọng vào việc nhận diện các cá nhân có sức ảnh hưởng đối với nhóm khách hàng tiềm năng và định hướng các hoạt động marketing xung quanh những người có ảnh hưởng đó. 

Thông qua các chiến dịch Influencer Marketing, doanh nghiệp sẽ gửi gắm thông điệp quảng cáo đến khách hàng và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm / dịch vụ của mình bằng cách tận dụng sự uy tín và sức ảnh hưởng của Influencer. Qua chiến dịch, các Influencers cũng sẽ được trả một khoản hoa hồng theo thỏa thuận.

Tìm hiểu influencer marketing là gì và tầm quan trọng trong marketing như thế nào?
Tìm hiểu influencer marketing là gì và tầm quan trọng trong marketing như thế nào?

Tầm quan trọng của influencer marketing 

Phương thức tiếp thị nhờ vào người ảnh hưởng và influencer marketing là giống nhau. Nếu bạn là một người bình thường, đứng lên giới thiệu về sản phẩm nào đó cho một người khác thì phần trăm tin tưởng sau khi nghe bạn tiếp thị sẽ thấp hơn là được lắng nghe một người đã có tiếng trên cộng đồng nói về sản phẩm đó.  Vậy dùng người ảnh hưởng PR sẽ xây dựng lòng tin chắc chắn hơn với khách hàng.

Những người ảnh hưởng có một lượng fan nhất định trên cộng đồng. Khi hợp tác với họ đồng nghĩa các công ty đã có cho mình được tệp khách hàng tiềm năng từ chính người hâm mộ của Influencer. Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa mới thành lập hay một công ty có quy mô không lớn thì việc tiếp cận khách hàng tiềm năng hay tạo lòng tin với khách hàng sẽ khó hơn với những đối thủ mạnh, những đối thủ đi trước.

Vì thế, tận dụng triệt để tiếng nói và độ hot của những người có tầm ảnh hưởng sẽ giúp chúng ta phát triển chiến lược kinh doanh tốt hơn, tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.

Hình thức marketing dựa vào người nổi tiếng hứa hẹn sẽ là phương pháp PR hiệu quả nhất trong tương lai. Nếu bạn là một ông chủ có tầm nhìn xa thì không nên bỏ qua cách thức tiếp cận khách hàng này.

Tìm hiểu influencer marketing là gì và tầm quan trọng trong marketing như thế nào?
Tìm hiểu influencer marketing là gì và tầm quan trọng trong marketing như thế nào?

Influencer Marketing là một hình thức tiếp thị phổ biến hiện nay được nhiều doanh nghiệp tận dụng để quảng cáo sản phẩm / dịch vụ của mình đến số lượng lớn khách hàng. Hãy đưa ra lựa chọn thật phù hợp để đảm bảo thành công hiệu quả hơn trong chiến lược marketing của Doanh nghiệp.

Ngoài ra, để có chiến lược truyền thông marketing toàn diện, hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số các giải pháp truyền thông marketing cho Doanh nghiệp mà Phong Việt cung cấp với các dịch vụ Digital Marketing như sau: 

Dịch vụ Marketing online tổng thể trọn gói chỉ 6tr9/tháng

Dịch vụ Quản trị website chỉ 3tr9/tháng

Dịch vụ Quản trị Fanpage chỉ 3tr9/tháng

Dịch vụ Seo website đưa từ khoá lên Top Google

Dịch vụ hỗ trợ quảng cáo Google Ads, Facebook Ads

Dịch vụ viết bài content, bài viết PR,…

Dịch vụ cho thuê mẫu, Kols, Ca sỉ, Diễn viên livestream, preview sản phẩm dịch vụ

Dịch vụ tăng traffic website

Dịch vụ bán hàng trên các sàn Thương Mại Điện tử như : Sendo, Shopee, Lazada,…

Dịch vụ setup Phòng Marketing online cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ cung ứng, đào tạo nhận sự Marketing online

Dịch vụ đi link báo vệ tinh, hỗ trợ SEO

Và một số dịch vụ khác…

Hãy liên hệ với chúng tôi bằng các thông tin dưới đây để được tư vấn những giải pháp, chiến lược Marketing online phù hợp cho Doanh nghiệp của mình. 

Saomedia.net ( Vận hành bởi Phong Việt Group)

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 0941119900

Email : info@cmo.com.vn – Website : pvm.com.vn – pvm.vn – livestream.com.vn – saomedia.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.