Việc sử dụng các kênh quảng cáo online hiệu quả là một trong hoạt động mà doanh nghiệp cần thực hiện trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển, mạng xã hội internet đang ngày càng rộng lớn hơn. Và khi Doanh nghiệp lựa chọn đúng kênh marketing online  sẽ tạo ra những yếu tố quyết định hiệu quả của hoạt động truyền thông giúp tăng nhận diện, tăng trưởng doanh thu vượt bậc. Những kênh quảng cáo online nào đang được sử dụng nhiều và hiệu quả nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu các kênh quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay
Tìm hiểu các kênh quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay

Kênh quảng cáo online Google Ads

Đây là một trong các kênh quảng cáo online hiệu quả và có thể nói là khó bị thay thế dù xu hướng, tình hình có thay đổi khi nó thống trị đến hơn 90% thị phần tìm kiếm toàn cầu, và nhu cầu tìm kiếm không phân biệt mọi độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý hay sở thích.

Một hình thức quảng cáo có trả phí dựa trên cơ chế CPC (Cost Per Click/tính phí trên lượt click của người dùng). Google Ads có những ưu điểm nhất định khiến cho những người làm Marketing online ưa chuộng. Đó là tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng lớn, tỷ lệ chuyển đổi cao, chi phí được tối ưu hóa (chỉ tính phí khi khách hàng click vào trang đích).

Đây là một trong các kênh quảng cáo online vừa phù hợp để tiếp cận khách hàng mới, vừa thực hiện remarketing đối với những khách hàng cũ. Bạn có thể tự chạy quảng cáo theo các bước hướng dẫn cơ bản, tuy nhiên cần lưu ý tối ưu hàng ngày. Hoặc thuê trọn gói dịch vụ Google Ads bên ngoài. Tùy theo khả năng và kế hoạch marketing của mình.

Tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm (SEO)

Khác với google ads, vì google ads là hình thức trả phí để hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan. Còn SEO là việc tập hợp các hình thức tối ưu hóa website (nội dung, ứng dụng, ảnh, tốc độ tải, social media…) để đưa website lên top trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm tự nhiên – SERPs.

Lượng người truy cập từ khu vực này sẽ chiếm phần trăm cao hơn trên tổng số người tìm kiếm Google. Đây là kênh quảng cáo đòi hỏi phải có sự đầu tư lâu dài và sự kiên nhẫn để cho kết quả, nhưng về lâu dài chi phí sẽ thấp hơn Google Ads, đồng thời bộ mặt thương hiệu được cải thiện đáng kể.

Kênh quảng cáo online Facebook Ads

Chúng ta có thể hiểu như này, trên thị trường tìm kiếm đứng đầu có Google, thì trên mạng xã hội chúng ta không thể bỏ qua một trong các kênh quảng cáo online hiệu quả nhất đó chính là mạng xã hội Facebook. Đây được xem là nhà vô địch hầu như không có đối thủ trong thị phần các kênh quảng cáo online qua social network khi có đến 57,43% dân số sử dụng Facebook tính đến tháng 5/2019 (báo cáo Social Media Stats).

Thông qua mạng xã hội này, bạn có nhiều cách khác nhau để tiếp cận đối tượng tiềm năng như quảng cáo hình ảnh, nội dung, video hấp dẫn, slogan có tính viral cao… Những ưu điểm có thể kể đến của kênh này như lượng khách hàng tiềm năng lớn, chi phí linh hoạt. Ngoài ra, Facebook Ads còn có một điểm vượt trội so với hình thức quảng cáo Google Ads chính là có độ tương tác cao hơn hẳn.

Việc liên kết giữa Google Ads và Facebook Ads cũng dễ dàng khi người dùng có thể chia sẻ trang đích website lên Facebook hay nhúng nguồn Facebook vào website. Từ đó, giúp tăng cường hiệu quả của cả hai kênh.

Tiktok Ads

Nếu bạn đã từng một lần sử dụng tiktok đều biết rằng, đây là kênh chuyên về nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội được ra mắt vào năm 2017 dần len lỏi vào thị trường mạng xã hội trên thế giới với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Đối tượng sử dụng TikTok chủ yếu là những người dưới 30 tuổi, trong đó những người trong độ tuổi từ 16 đến 24 chiếm nhiều nhất lên đến 41%. Do đó những doanh nghiệp hướng đến đối tượng người dùng trẻ, năng động có thể tận dụng Tiktok thành công như áp dụng với các kênh quảng cáo online khác.

Nội dung Tiktok đều là những video ngắn đính kèm nhạc hoặc âm thanh tùy chỉnh nên những người thực hiện quảng cáo Tiktok có thể tùy ý sáng tạo nội dung thật thú vị. Nhờ vậy, tăng cường tính lan truyền rộng rãi không chỉ trong phạm vi ứng dụng mà còn hơn thế nữa.

Tìm hiểu các kênh quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay
Tìm hiểu các kênh quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay

Email Marketing

Với sự xuất hiện của các kênh quảng cáo online hiệu quả mới có thể khiến “email marketing” có phần ít nổi trội nhưng vẫn không xóa được vai trò quan trọng của nó. Đây là hình thức quảng cáo online bằng cách gửi thông điệp, thông tin sản phẩm/dịch vụ, chương trình khuyến mãi qua email cho các đối tượng tiềm năng.

Với các kênh quảng cáo trên, chi phí để duy trì Email Marketing thấp hơn khá nhiều, hướng đến đúng mục tiêu và tăng sự chuyên nghiệp (vì email là kênh liên lạc chính thống và chuyên nghiệp nhất của các doanh nghiệp). Đây là kênh để tăng sự gắn kết với khách hàng bên cạnh những kênh quảng cáo có độ phủ rộng rãi ở trên.

Youtube Ads

Những video quảng cáo là một hình thức quảng cáo hiệu quả để sáng tạo thông điệp, kể câu chuyện thương hiệu và tăng sự ảnh hưởng thương hiệu. Bởi đây cũng là kênh có độ phủ sóng cao, tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, đồng thời dễ dàng liên kết với các kênh quảng cáo online khác như Google +, Facebook, Tiktok…

Bên cạnh đó, Youtube là một trong các kênh quảng cáo online hiệu quả cũng có thể giúp bạn đánh giá website trên Google, góp phần tăng thứ hạng của chúng trên Google. Các tính phí của Youtube cũng giúp bạn tối ưu ngân sách khi bạn chỉ trả tiền khi có ai đó xem quảng cáo tối thiểu một thời gian nhất định.

Saomedia.net ( Vận hành bởi Phong Việt Group)

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 0941119900

Email : info@cmo.com.vn – Website : pvm.com.vn – pvm.vn – livestream.com.vn – saomedia.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.