Trong bối cảnh phục hồi sau dịch Covid thì vấn đề truyền thông đang trở nên vô cùng cấp thiết và có cần lối đi riêng để tạo nên sự mới mẻ cũng như mang đến cái nhìn mới lạ, ấn tượng cho khách hàng. Giải pháp truyền thông marketing là bước đi nhằm hướng dẫn nhu cầu thị trường, nếu bạn là sản phẩm mới hãy tạo thật nhiều nội dung tốt, chia sẻ rộng khắp để người dùng hiểu và tiếp nhận sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn tăng thương hiệu, đưa sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng thì hãy lựa chọn giải pháp truyền thông mới lạ để bắt kịp xu hướng và thị trường.

Những giải pháp truyền thông marketing hiệu quả cho Doanh nghiệp
Những giải pháp truyền thông marketing hiệu quả cho Doanh nghiệp

Giải pháp truyền thông marketing luôn mang đến nhiều hiệu quả

Truyền thông là công cụ mà bất kể doanh nghiệp nào dù lớn dù nhỏ cũng đều phải sử dụng để đưa thương hiệu và sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng, trong đó truyền thông trực tuyến là vấn đề luôn được chú trọng.

Tại Việt Nam có lượng người truy cập mạng Internet rất lớn, và đối tượng sử dụng các mạng xã hội rất đa dạng… điều này đồng nghĩa với việc nếu sử dụng giải pháp truyền thông marketing hiệu quả, doanh nghiệp sẽ có bước phát triển vượt bậc.

Giải pháp truyền thông marketing hiệu quả với chiến lược hợp lý

Doanh nghiệp nào cũng vậy, trước khi tiến hành một chiến lược truyền thông marketing đều phài tìm hiểu nghiên cứu thị trường và xu hướng khách hàng, doanh nghiệp cần bắt tay vào xây dựng chiến lược để truyền thông trực tuyến hiệu quả. Chiến lược đó sẽ được thực hiện bài bản từ việc xây dựng website, xây dựng các kênh facebook, youtube… và sử dụng các kênh quảng cáo như facebook, google…

Thế nhưng đề chiến đấu trên chiến trường internet thì một website chuyên nghiệp là điều không thể thiếu vì Website chính là nền tảng quan trọng nhất trên mảng truyền thông online của doanh nghiệp. Nhìn vào website, khách hàng có thể hiểu về lịch sử cũng như tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp và hiểu về những sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Bởi vậy, bạn cần xây dựng một website chuyên nghiệp với đầy đủ nội dung thông tin và đáp ứng yếu tố SEO của website.

Đừng quên xây dựng kênh Facebook, Youtube…Đây là một bước quan trọng trong việc xây dựng giải pháp truyền thông marketing hiệu quả trên các kênh Facebook, Youtube… Song song với việc khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp trên website thì Facebook, Youtube cũng là những kênh giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với nhiều người. Bởi vậy bạn cũng có thể thông qua các kênh mạng xã hội để quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của mình.

Sau khi tìm hiểu nghiên cứu thị trường và nắm được đối tượng khách hàng chính của mình, bạn sẽ khoanh vùng đối tượng đó để chạy quảng cáo giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình đến với đúng đối tượng mà mình muốn hướng tới. Đặc biệt, khi lượng người truy cập và sử dụng mạng Internet, mạng xã hội Facebook cực kỳ lớn như hiện nay thì việc quảng cáo Facebook và Google sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thực tế.

Việc nắm rõ những yếu tố trên là điều cực kì quan trọng bởi nó giúp bạn đưa ra một kế hoạch truyền thông marketing phù hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

Những giải pháp truyền thông marketing hiệu quả cho Doanh nghiệp
Những giải pháp truyền thông marketing hiệu quả cho Doanh nghiệp

Những giải pháp truyền thông marketing được áp dụng cho Doanh nghiệp 

Một số giải pháp truyền thông marketing mà Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng đó là:

Thực hiện chiến lược SEO website chuyên nghiệp

Website của bạn cần áp dụng các công cụ hỗ trợ SEO on page và SEO off page để có thể tăng thứ hạng website của mình trên các công cụ tìm kiếm.

Vậy nên, cùng với sự phát triển của internet như hiện nay việc tạo ra một website cho doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Nó đại diện và thể hiện bộ mặt của một doanh nghiệp trên nền tảng này.

Một website giao diện đẹp, tiện ích, thông tin chi tiết chắc chắn sẽ nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

Thực hiện giải pháp truyền thông marketing qua các mạng xã hội

Thời đại số là sự phát triển, sự bùng nổ của rất nhiều mạng xã hội khác nhau như: facebook, youtube, twitter, tiktok… thu hút số lượng người dùng khổng lồ. Đây là nguồn khách hàng rất lớn mà bạn không thể bỏ qua.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thực hiện marketing trên nền tảng này. Đây cũng là nền tảng xây dựng cộng đồng và chăm sóc khách hàng nhanh chóng nhất bởi khách hàng có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí trực tiếp cho bạn để được hỗ trợ kịp thời.

Email marketing cũng là giải pháp truyền thông được chú ý

Một trong những giải pháp truyền thông marketing tiết kiệm và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đó là email marketing. Đây là hình thức marketing phù hợp và đang được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng.

Email marketing sử dụng email để tiếp thị, quảng bá sản phẩm và phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại, cung cấp cho họ nhận thức về thương hiệu.

Hình thức này không chỉ hiệu quả khi tiếp cận từng đối tượng khách hàng cụ thể mà còn có những ưu điểm nổi bật với giá cả hợp lý, dễ sử dụng,…giúp cho quá trình kinh doanh phát triển liên tục.

Với sự phát triển của internet như hiện nay, marketing online đã trở thành một phần cực kì quan trọng trong mỗi chiến dịch marketing của một doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ lớn. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào thực hiện cũng đạt được kết quả như mong muốn.

Một giải pháp truyền thông marketing thành công cần rất nhiều yếu tố như: sự am hiểu về sản phẩm và khách hàng cần có một kế hoạch và chiến lược marketing online được thực hiện chi tiết nhất 

Các công cụ marketing online đã được vận dụng một cách hiệu quả và phù hợp nhất hay chưa. Bạn đã có thể thống kê, phân tích, đánh giá và tối ưu lại chiến lược của mình hay chưa? Tuy nhiên, để một doanh nghiệp tự mình tuyển đủ nhân lực thực hiện các bước và đưa ra giải pháp truyền thông marketing hiệu quả là khó khăn và tốn thời gian. Thay vào đó, bạn có thể tìm một đơn vị mang đến những giải pháp truyền thông online cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, để có chiến lược truyền thông marketing toàn diện, hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số các giải pháp truyền thông marketing cho Doanh nghiệp mà Phong Việt cung cấp với các dịch vụ Digital Marketing như sau: 

 • Dịch vụ Marketing online tổng thể trọn gói chỉ 6tr9/tháng
 • Dịch vụ Quản trị website chỉ 3tr9/tháng
 • Dịch vụ Quản trị Fanpage chỉ 3tr9/tháng
 • Dịch vụ Seo website đưa từ khoá lên Top Google
 • Dịch vụ hỗ trợ quảng cáo Google Ads, Facebook Ads
 • Dịch vụ viết bài content, bài viết PR,…
 • Dịch vụ cho thuê mẫu, Kols, Ca sỉ, Diễn viên livestream, preview sản phẩm dịch vụ
 • Dịch vụ tăng traffic website
 • Dịch vụ bán hàng trên các sàn Thương Mại Điện tử như : Sendo, Shopee, Lazada,…
 • Dịch vụ setup Phòng Marketing online cho Doanh Nghiệp
 • Dịch vụ cung ứng, đào tạo nhận sự Marketing online
 • Dịch vụ đi link báo vệ tinh, hỗ trợ SEO
 • Và một số dịch vụ khác…

Hãy liên hệ với chúng tôi bằng các thông tin dưới đây để được tư vấn những giải pháp, chiến lược Marketing online phù hợp cho Doanh nghiệp của mình. 

Saomedia.net ( Vận hành bởi Phong Việt Group)

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 0941119900

Email : info@cmo.com.vn – Website : pvm.com.vn – pvm.vn – livestream.com.vn – saomedia.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.