Dịch vụ media thuộc một trong những cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu của bạn trên mạng truyền thông và được sử dụng như một từ ngữ phổ quát trong hệ thống từ ngữ Việt Nam, media mô tả bất kỳ kênh giao tiếp thương hiệu sử dụng để tiếp cận với khách hàng. Media là những kênh truyền tải truyền thông hoặc các công cụ được sử dụng để lưu trữ và cung cấp thông tin hoặc dữ liệu. Nó được kết hợp với phương tiện truyền thông, hoặc các công ty truyền thông đại chúng chuyên ngành như truyền thông in ấn và báo chí, nhiếp ảnh, quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, xuất bản và điểm bán hàng…

Lựa chọn dịch vụ media theo xu hướng mới nhất hiện nay
Lựa chọn dịch vụ media theo xu hướng mới nhất hiện nay

Các hình thức media được sử dụng phổ biến

Có 4 hình thức làm truyền thông media chính khi thực hiện dịch vụ media là owned media, paid media, earned media và shared media. Cụ thể như sau. 

Owned media

Owned media hay còn gọi là truyền thông chủ sở hữu là hình thức làm thương hiệu thông qua các kênh có sẵn của doanh nghiệp. Bao gồm các kênh như website, landing page, blog,…những kênh do công ty muốn làm media tạo ra và có quyền thay đổi, điều chỉnh các kênh đó.

Ưu điểm của owned media là có tính ổn định, lâu dài. Vừa giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt kỹ thuật và nội dung trang vừa tiết kiệm mức chi phí đầu từ kênh.

Paid media

Paid media là cách làm truyền thông trả phí, bao gồm các kênh mà  doanh nghiệp mất tiền để thực hiện yêu cầu quảng bá nội dung. Ví dụ biển quảng cáo ngoài trời, sự kiện hay quảng cáo trên các kênh mạng xã hội là paid media.

Khi làm media theo hình thức này doanh nghiệp sẽ thu về kết quả nhanh hơn. Hình ảnh thương hiệu có độ phủ cao và tiếp cận gần với khách hàng mục tiêu. Hơn nữa các tư liệu truyền thông cũng chuyên nghiệp hơn.

Earned media

Earned media nghĩa là truyền thông lan truyền. Đó là khi khách hàng và công chúng tự truyền thông về thương hiệu để hình ảnh của doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn. Ví dụ như đánh giá của người nổi tiếng, các cuộc thảo luận trên mạng hay bài chia sẻ của blogger đều được xếp vào earned media.

Ưu điểm khi chọn earned media là tạo ra cái nhìn đa chiều về doanh nghiệp, khiến khách hàng tin tưởng hơn.

Shared media

Shared media bao gồm social media, word of mouth và refferal. Trong đó social media hay truyền thông xã hội là một kênh thứ ba giúp doanh nghiệp truyền tải hình ảnh thương hiệu đến khách hàng. Ví dụ như Facebook, youtube hay instagram đều là một kênh social media.

Word of mouth là truyền thông miệng, nghĩa là thương hiệu của doanh nghiệp được người này giới thiệu đến người khác mà không thông qua quảng cáo.

Lựa chọn dịch vụ media theo xu hướng mới nhất hiện nay
Lựa chọn dịch vụ media theo xu hướng mới nhất hiện nay

Tầm quan trọng của dịch vụ media đối với Doanh nghiệp:

  • Dịch vụ media giúp kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.
  • Là phương tiện giúp doanh nghiệp lan tỏa hình ảnh đến nhiều người hơn.
  • Là tiêu chí để doanh nghiệp tạo nên thương hiệu trên thị trường và trong tâm trí khách hàng.
  • Là kênh quảng cáo trực tiếp giúp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Dịch vụ media mô tả bất kì kênh giao tiếp nào được các nhà tiếp thị sử dụng để truyền thông tới người tiêu dùng, thu hút họ về dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp, từ đó đóng góp vào doanh thu của thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.