KOLs hay Influencers là những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, mà hầu như mọi hoạt động của họ trên mạng xã hội sẽ tác động đến cộng đồng. Livestream bán hàng với KOL là một trong những phương pháp hiệu quả để tiếp cận đến khách. Nhưng bạn đã biết cách thuê KOLS như thế nào để đạt hiệu quả bán hàng chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây

 Livestream

Những sản phẩm nào thì cần người nổi tiếng Livestream?

Khi tạo video Livestream trực tiếp bạn có thể giới thiệu sản phẩm một cách chi tiết nhất. Bởi vì sản phẩm được thể hiện một cách chân thực nhất, không qua các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và lại cò được tương tác với “người nổi tiếng” nên có thể nói livestream thuê KOL sẽ là xu hướng tương lai.

Livestream nhằm mục đích giới thiệu, review sản phẩm một cách chân thực nhất. Do đó khác với livestream thông thường, livestream bán hàng cần yếu tố thông tin rõ ràng, chính xác để khách hàng có thể dễ dàng nắm được và tương tác với bạn. Và khi chọn KOL điều bạn cần quan tâm là tính phù hợp của KOL đó với mặt hàng mà bạn đang kinh doanh và đã có kinh nghiệm lĩnh vực này hay chưa. Việc lựa chọn sai người Livestream có thể gây ra hiệu quả xấu cho việc kinh doanh của bạn lâu dài.

Các mặt hàng: mỹ phẩm, thời trang, công cụ làm đẹp, giày dép, đồng hồ,…là sản phẩm dễ dàng mời những người nổi tiếng Livestream giới thiệu sản phẩm cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm những Beauty blogger, hay những tín đồ làm đẹp, những người có phong cách trong thời trang, biết làm đẹp để hợp tác và quảng bá cho sản phẩm của bạn.

Những điều cần lưu ý khi hợp tác với KOLs

Hiện nay có nhiều mánh khoé để tăng lượt follow ảo cho bản thân và các dịch vụ mua like, mua follow cũng ngày càng phổ biến trên Facebook. Bạn cần nhớ khi muốn chọn KOL để Livestream cho mình, thì cần ác định liệu họ có phải trường hợp tự mua tương tác cho bản thân để trục lợi hay không.

Ví dụ như Nếu phát hiện những điều bất thường trong trang cá nhân của người KOL ví dụ như lượt Like, Share tăng đột biến, thì bạn nên cân nhắc trước khi hợp tác với họ.

Ngoài ra, Khi làm việc với KOL để Livestream, bạn cần trao đổi kế hoạch kịch bản, nội dung trước để họ nắm được chi tiết mong muốn của bạn trong buổi Livestream. Điều quan trọng hơn nữa là phải để họ hiểu rõ sản phẩm của bạn cung cấp. Hãy để những người KOL trải nghiệm trước và đưa ra những đánh giá khách quan về sản phẩm. Để khi tiến hành Livestream, người xem sẽ cảm thấy bạn không PR quá mức, làm video quá giả tạo. Đối với sản phẩm là những món đồ công nghệ, những mặt hàng điện thoại, laptop, … thì hãy chọn những blogger có uy tín trong giới công nghệ review đánh giá.

Livestream

Hiện nay Livestream thuê KOL, người mẫu đã không còn xa lạ. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh nên nhờ đến dịch vụ cho thuê KOL hỗ trợ. Vì các dịch vụ đẫ có thời gian tiếp xúc, làm việc với KOL nên họ biết nên tư vấn cho bạn KOL nào phù hợp. như thế bạn sẽ không phải mất thời gian tim kiếm KOL nữa. Liên hệ với Saomedia qua hotline: 0941119900 để được hỗ trợ thuê KOL livestream bán hàng hiệu quả cũng như xây dựng chiến lược marketing lâu dài cho thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.