Influencer là một thuật ngữ quen thuộc trong Marketing, chỉ người có tầm ảnh hưởng tới một cộng đồng người nhất định. Việc nhiều Doanh nghiệp, cá nhân, công ty…sử dụng Influencer để truyền thông ngày càng được áp dụng rộng rãi. 

Influencer đóng vai trò như thế nào trong quảng bá thương hiệu
Influencer đóng vai trò như thế nào trong quảng bá thương hiệu

Influencer là những ai?

Mạng xã hội lên ngôi cũng là lúc những đánh giá về dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu hay doanh nghiệp lan nhanh hơn và người tiêu dùng sẽ chú ý hơn bởi họ có thể tiếp cận sản phẩm, thương hiệu của bạn bất cứ lúc nào. Đây cũng là thời điểm những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và blogger khoác lên mình “tấm áo mới”: người ủng hộ và quảng bá thương hiệu. 

Và đặc biệt, nếu như trước đây bạn đã quen với khái niệm Influencer là các chuyên gia, nhà phân tích, blogger, phóng viên… thì bạn dường như đã quên mất rằng, những người có ảnh hưởng hoàn toàn có thể là nhân viên hay khách hàng của bạn. Hình thức tiếp thị này đặc biệt ở chỗ, thay vì nhắm mục tiêu quảng cáo trực tiếp đến một nhóm khách hàng, bạn sẽ truyền cảm hứng và trả tiền cho người ảnh hưởng để giúp bạn làm điều đó. 

Bất cứ ai đó với hàng trăm ngàn người theo dõi trên mạng xã hội hoàn toàn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn với fan họ, tuy nhiên, nếu họ không phải là người thực sự phù hợp, những chia sẻ trên không những không đem lại hiệu quả mà còn khiến người theo dõi cảm thấy khó chịu.

Influencer trở thành người đại diện cho thương hiệu 

Với khả năng tương tác tốt và lượng fan hâm mộ đông đảo, Influencer hoàn toàn có thể làm đại diện cho thương hiệu của bạn, thông qua đó bạn có thể kéo lượng khách hàng tiềm năng đáng kể về phía mình. Người tiêu dùng Việt Nam vẫn rất tin dùng dựa vào quảng cáo và khi influencer sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà họ quảng bá sẽ khiến người dùng cảm thấy gần gũi, thân thuộc hơn qua đó tạo cho người dùng nhu cầu mua sắm sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó Influencer rất đa dạng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bạn có thể lựa chọn gương mặt phù hợp với những tiêu chí đề ra một cách dễ dàng.

Một cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ hữu hiệu nhất chính là cho người dùng thấy được sự trải nghiệm thực tế. Vậy ai sẽ là người tác động nhanh nhất trực tiếp với người tiêu dùng, đó chính là những influencer.

Để thực hiện việc quảng bá sản phẩm hiệu quả bạn cần chuẩn bị nhiều mẫu và gửi đến những influencer phù hợp có lượng fans đông đảo. Việc influencer review sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ là cách khởi chạy sản phẩm mới ra thị trường nhanh chóng nhất vì nó cho phép những người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng tạo nội dung và đánh giá sản phẩm cho bạn, vì influencer hoạt động chủ yếu trên mạng xã hội nên những đánh giá của họ sẽ được rất nhiều người quan tâm và tiếp cận nhanh chóng.

Influencer đóng vai trò như thế nào trong quảng bá thương hiệu
Influencer đóng vai trò như thế nào trong quảng bá thương hiệu

Influencer mang lại lợi ích nổi bật gì?

Áp dụng những phương thức marketing thường mang lại những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp. Với hình thức Influencer cũng vậy:

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Các Influencer quảng cáo sản phẩm từ các doanh nghiệp sẽ giúp gia tăng mức độ nhận diện. Đặc biệt đối với những gương mặt gắn liền với thương hiệu. Khi nhắc đến sản phẩm/dịch vụ nào đó sẽ biết ngay của thương hiệu nào. Đó chính là lợi ích của những Influencer marketing với doanh nghiệp. 

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Các Influencer có một lượng người theo dõi nhất định, những người theo dõi này là những người quan tâm đến lĩnh vực cụ thể mà influencer hoạt động. Khi những người ảnh hưởng thực hiện quảng cáo có thể nhắm đến chính xác nhóm khách hàng phù hợp. Đây cũng chính là nhóm khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp hướng đến.

Tăng mức độ tin cậy và lòng tin với thương hiệu

Trong thời đại có quá nhiều các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cho ra mắt đa dạng sản phẩm người tiêu dùng sẽ gặp khó khăn trong việc chọn sản phẩm thích hợp. Họ có xu hướng tìm đến những người am hiểu về lĩnh vực liên quan như các chuyên gia, những người ảnh hưởng. Khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào những sản phẩm được các Influencer quảng cáo thay vì người thường. 

Mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Khách hàng tìm đến sản phẩm của doanh nghiệp từ các Influencer thường có cái nhìn tích cực về sản phẩm. Đây là tín hiệu tốt giúp các doanh nghiệp chốt đơn hàng dễ dàng hơn. Influencer Marketing mang lại lợi nhuận cao hơn cho các doanh nghiệp so với một số hình thức khác.

Không những thế, sự lan tỏa thông tin cũng nhanh hơn so với các hình thức quảng cáo thông thường. Đó là lý do tại sao hiện nay nhiều Doanh nghiệp lựa chọn influencer như một phương thức marketing để áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.