Ngày nay, để giảm bớt chi phí và thu hút được nhiều khách hàng thì các doanh nghiệp không thể nào bỏ qua việc Marketing online. Trong đó, việc sử dụng dịch vụ Kols Marketing đang là một trong những xu hướng hot nhất hiện nay.

Sau đây, SaoStar Media sẽ giải thích tất tần tật những thắc mắc của bạn về Kols Marketing.

Kols Marketing được hiểu như thế nào? 

Kols Marketing được hiểu như thế nào
Kols Marketing được hiểu như thế nào

KOL Marketing là hình thức tiếp thị thông qua những người có tầm ảnh hưởng trên cộng đồng mạng xã hội, những người có lượng theo dõi và lượt thích khủng và họ ở nhiều những lĩnh vực khác nhau. Nghĩa là các doanh nghiệp sẽ tận dụng sức ảnh hưởng của những người này, mời họ về quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhằm xây dựng lòng tin cho khách hàng, khiến họ dễ thực hiện chuyển đổi hơn.

Kols có thể là những người như diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên hài, MC, người mẫu, các vlogger nổi tiếng hay các hot blogger. Họ sẽ là những người hợp tác và liên kết với các doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ.

Xu hướng quảng cáo qua các Kols thật sự đang phát triển rất mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi và lâu dài ở Việt Nam. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo của marketing online và trải nghiệm thực tế của những người nổi tiếng.

Các dịch vụ – sản phẩm các đơn vị sẽ được những Kols giới thiệu một cách khéo léo trên các bài viết, hình ảnh hoặc video trên trang cá nhân của họ, thậm chí có thể là qua phát trực tiếp trên trang cá nhân của họ. Bạn có thể dùng tiền đầu tư để mời người nổi tiếng vào những video quảng cáo của mình, viết bài quảng cáo trên các trang báo.

Hiện nay website Youtube, Facebook, Instagram, Tiktok cũng là nơi mà các Kols chia sẻ những video review sản phẩm dịch vụ.

Lợi ích của việc sử dụng Kols trong chiến lược marketing của Doanh nghiệp 

Lợi ích của việc sử dụng Kols trong chiến lược marketing của Doanh nghiệp
Lợi ích của việc sử dụng Kols trong chiến lược marketing của Doanh nghiệp

KOL Marketing hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu

KOL giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn Google ADS hay Facebook ADS bởi bản thân họ đã có một lượng đối tượng người theo dõi nhất định.

Gia tăng độ uy tín sản phẩm/dịch vụ với khách hàng

Theo kết quả khảo sát của Nielsen, có hơn 90% khách hàng cho rằng họ tin tưởng lời khuyên sử dụng sản phẩm từ người nổi tiếng hơn so với khi bị tác động bởi các quảng cáo truyền thống. Điều này khẳng định đến kết quả đạt được của một chiến dịch KOLs thành công. Việc những KOL trải nghiệm và đánh giá về chất lượng sẽ tăng thêm sự tin tưởng đối với người dùng trực tuyến và thúc đẩy hành vi mua hàng cao hơn.

Giúp thương hiệu nâng cao mức độ nhận diện

Thật sự khó để một thương hiệu mới có thể được biết đến nếu không có một chiến lược marketing hiệu quả và phù hợp. Trong thị trường Online Marketing với rất nhiều các đối thủ cạnh tranh khác nhau và luôn cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, những thương hiệu nào sử dụng những phương thức quảng bá như KOL marketing sẽ có ưu thế hơn bởi những đánh giá, cảm nhận từ các Kols sẽ giúp cho thương hiệu lan tỏa ưu điểm, được chú ý hơn trong mắt khách hàng.

Cải thiện cấp bậc từ khóa khi làm SEO

KOL luôn tác động mạnh mẽ tới  các người dùng trực tuyến. Khi KOL đăng một bài viết nói về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nào đó đi cùng với đường liên kết đến website sẽ giúp tăng lượt click truy cập và cải thiện SEO cho web  của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên để có thể mang lại giá trị chuyển đổi cao từ hoạt động Marketing KOLs thì điều quan trọng nhất vẫn là hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp mang đến cho người tiêu dùng cùng với một website được thiết kế nổi bậ, thu hút.

Gia tăng doanh số và lợi nhuận bán hàng

Mục tiêu quan trọng của mọi hoạt động tiếp thị chính là doanh thu tốt và lợi nhuận thu về. Sử dụng Kols hiệu quả trong các chiến dịch mang tính chất “push trend” cho thương hiệu trên các mạng xã hội trong khoảng thời gian ngắn sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng mục tiêu KPI đề ra, sự tương tác với khách hàng và những đơn hàng mới cũng tăng vọt.

Các lĩnh vực đã thực hiện chiến dịch Kols Marketing hiệu quả

  • Kols Marketing trong lĩnh vực LÀM ĐẸP như : trang điểm,  mỹ phẩm, spa, phụ kiện, chăm sóc da…
  • Kols Marketing trong lĩnh vực THỜI TRANG : Shop thời trang, giày dép, túi xách, đồng hồ, ví…
  • Kols Marketing trong lĩnh vực ẨM THỰC như các quán ăn, nhà hàng, quán cafe, trà sữa…
  • Kols Marketing trong lĩnh vực DU LỊCH như các công ty du lịch, khách sạn, resot, khu nghỉ dưỡng…
  • Kols Marketing trong lĩnh vực CÔNG NGHỆ như các sản phẩm điện thoại, laptop, PC, camera, xe, đồ chơi công nghệ…

Nơi Cung cấp dịch vụ Kols Marketing uy tín và hiệu quả

Nơi Cung cấp dịch vụ Kols Marketing uy tín và hiệu quả
Nơi Cung cấp dịch vụ Kols Marketing uy tín và hiệu quả

Sau khi hiểu được Kol marketing là gì thì chắc sẽ có nhiều người thắc mắc địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ Kol. Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển hệ thống online thì Phong Việt kết nối SaoStar Media để tạo ra một hệ thống cung cấp Kols Marketing uy tín giúp Doanh nghiệp bán hàng hiệu quả và xây dựng thương hiệu thành công.

Không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp Kol chuyên nghiệp, chúng tôi còn mang đến những dịch vụ hỗ trợ khác như:  livestream, quảng cáo để mang lại hiệu quả tốt hơn. Hãy nhanh tay liên hệ để nhận được những ưu đãi mới nhất: 

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

  • Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM
  • VP Gò Vấp: Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
  • Tư vấn: 0798 11 88 00 ( Quản lý mẫu Ms.Thu)
  • Website: saostarmedia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.