Ngày nay, Kols được xem là một trong những nghành nghề ngày càng phổ biến hơn trên thị trường kinh doanh. Và việc chọn dịch vụ thuê Kols cũng đang trở thành xu hướng phát triển hiện nay giúp các doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách rộng rãi hơn. Do vậy, để hiểu hơn về loại hình dịch vụ này, hãy cùng Saomedia tìm hiểu ngay bài viết sau nhé!

Vì sao dịch vụ thuê KOLs lại là một quân bài đắc lực trong doanh nghiệp?

Dịch vụ thuê Kols giúp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Việc sử dụng dịch vụ thuê Kols giúp thương hiệu của bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu mọt cách dễ dàng và chính xác hơn. Bởi lẽ những người có sức ảnh hưởng đều có một lượng người hâm mộ nhất định, do đó việc sử dụng kols giúp bạn truyền thông hiệu quả hơn, đồng thời tăng độ tin tưởng về thương hiệu cũng như sản phẩm hơn từ đó giúp gia tăng khách hàng mục tiêu.

Dịch vụ thuê Kols giúp tăng độ phủ sóng cho thương hiệu

Doanh nghiệp sẽ nâng cao được uy tín với khách hàng hơn khi các thông tin mà KOLs đưa ra để đánh giá về sản phẩm sẽ mang được cho công chúng độ tin cậy cao hơn.

Bên cạnh đó, các KOLs sẽ giúp thương hiệu lan tỏa được đến nhiều người trong cùng lĩnh vực, từ đó nhận diện thương hiệu được nâng cao.

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Ngày nay, đa số người tiêu dùng thường lựa chọn sản phẩm thông qua việc tìm kiếm các bài đánh giá, review từ người có sức ảnh hưởng và có chuyên môn trong lĩnh vực nào đó. Do đó, việc sử dụng dịch vụ thuê Kols giúp doanh nghiệp của bạn có thể thúc đẩy doanh số một cách nhanh chóng do tâm lý của khách sẽ lựa chọn những sản phẩm người có sức ảnh hưởng đang sử dụng.

Cải thiện SEO và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Kols giúp gia tăng được thứ hạng cho link website doanh nghiệp, bởi khi chia sẻ bài viết có chứa link dẫn về website sẽ dẫn về số lượng khách hàng tiềm năng từ Kols rất lớn và giúp tăng lưu lượng truy cập, tăng thứ hạng từ khóa trên google.

dịch vụ thuê Kols

Các loại Kols mà doanh nghiệp có thể thuê trên thị trường

Kols chuyên nghiệp được chia thành 3 nhóm chính như sau:

Nhóm thứ nhất (Celebrity):

  • Trong nhóm này bao gồm các người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng như: ca sĩ, người mẫu, diễn viên, MC,.. hoạt động trong showbiz
  • Đây cũng được xem là nhóm Kols có sức ảnh hưởng mạnh mẽ với nhiều người hâm mộ và độ nhận biết rộng nhất nên chí phí để thuê nhóm này cũng sẽ hơi cao đấy!

Nhóm thứ hai (Influencer): Đây là nhóm người có mức độ ảnh hưởng cao trên mạng xã hội và được đông đảo người hâm mộ chú ý, quan tâm, chi phí thuê sẽ có phần thấp hơn so với nhóm thứ nhất

Nhóm thứ ba (Mass Seeder):

  • Nhóm này có sức ảnh hưởng tới các nhóm đối tượng trong cùng nhu cầu hoặc sở thích với hơn có từ khoảng 100.000 người theo dõi đổ xuống như những người review ăn uống, địa điểm du lịch hay các beauty blogger về trang điểm, quần áo,…
  • Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc chọn thuê nhóm Kols thứ 2 và thứ 3 là phù hợp nhất, giúp tối ưu chi phí, bởi để trả cho nhóm Kols thứ nhất không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ ngân sách để chi trả.

dịch vụ thuê Kols

Yếu tố quan trọng tạo nên thành công khi chọn đúng dịch vụ thuê Kols

Chọn KOLs phù hợp với đối tượng khách hàng

  • Những chiến dịch marketing hay kinh doanh của doanh nghiệp sẽ không mang lại hiệu quả nếu như bạn lựa chọn những KOLs rất nổi tiếng với lượng follow khủng nhưng phân khúc khách hàng của bạn hầu như lại chẳng mấy ai quan tâm tới những KOLs đó!
  • Ví dụ như bạn đang muốn nhắm tới phân khúc khách hàng trẻ tuổi, vậy thì chắc chắn Kols quá lớn tuổisẽ không phải một sự lựa chọn đúng đắn. Trái lại, những người ở tầm tuổi trung niên hoặc lớn hơn thường sẽ không thích thú với những chiến dịch quá teen.

Chọn KOLs phù hợp với mục đích

Mỗi nhóm Kols đều có thế mạnh riêng. Chẳng hạn như Celebrities sẽ được truyền thông vô cùng săn đón, nhưng trái lại ý kiến của họ không mang tính chuyên môn

Chính vì vậy, hãy cân nhắc và đặt ra mục đích rõ ràng cho chiến dịch của bạn để lựa chọn nhóm Kols thích hợp.

Chọn KOLs phù hợp với sản phẩm

Khi chọn dịch vụ Kols thì chắc chắn người bạn lựa chọn để tạo ra sự lan tỏa đối với khách hàng phải là người có khả năng sử dụng sản phẩm của bạn, chứ không phải chỉ là người có thật nhiều follower. Chẳng hạn như bạn sẽ không thể sử dụng một Kols nam cho nhãn hãng về son hay chăm sóc dưỡng tóc mượt

Chọn dịch vụ thuê Kols uy tín, chất lượng ở đâu? 

Saomedia là một trong những nơi cung cấp dịch vụ thuê kols chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu. Đồng thời, đóng vai trò cầu nối lành mạnh kết nối công ty quảng cáo và người xem.

Đến với  bạn sẽ được tư vấn rất tận tình để lựa chọn ra các Kols phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và chi phí bỏ ra, phù hợp với quy mô của dự án marketing. Mọi sự hợp tác đều có hợp đồng rất rõ ràng, minh bạch.

Liên hệ ngay để được tư vấn dịch vụ thuê KOLs theo cầu:

  • Địa chỉ:  Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
  • Tư vấn: 0798 11 88 00 ( Quản lý mẫu Ms.Thu)
  • Website: saomedia.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.